Học Biên đạo múa là một trong những khóa học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm,khóa học biên đạo múa liên tục được khai giảng tại baladi Studio với đội ngũ giảng viên là những thầy cô trực tiếp giảng dạy tại trường múa Trong nền kinh tế càng ngày càng phát triển của Việt Nam thì nhu cầu  của con người về nghệ thuật cũng tăng cao. Đặc biệt đó là nền nghệ thuật múa được xuất hiện rất nhiều đời nay và được phát triển với nhiều loại hình nghệ thuật.

khóa học biên đạo múa
khóa học biên đạo múa

Khóa học biên đạo múa quan trọng  hơn cả để có một bài múa đẹp, có sức hút cho người xem thì biên đạo múa là một bộ phận đầu tiên không thể thiếu để dẫn dắt cho tiết mục hoàn hảo hơn.  Ngành biên đạo múa được biết đến như một loại hình nghệ thuật hết sức quan trọng và hiện nay có rất nhiều lớp dạy biên đạo múa được mở  ra cho các bạn yêu thích ngành nghề này học tập,  tu dưỡng.

Biên đạo múa là gì?

Các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật múa đều muốn tìm hiểu về loại hình nghệ thuật này. Đầu tiên phải kể đến biên đạo múa, khái niệm của ngành biên đạo múa được hiểu như thế nào? Biên đạo múa là một loại hình nghệ thuật, trong đó người biên đạo múa là một người lãnh đạo sử dụng sự sáng tạo ra vũ đạo, dàn dựng đội hình múa và sắp xếp cho các nghệ sĩ múa.

biên đạo múa
biên đạo múa

Họ chính là  người thổi hồn vào những bản nhạc, bài hát cùng với những  động tác uyển chuyển làm cho bài nhạc thêm sinh động, thu  hút người xem. Người biên đạo múa sẽ  là người chịu trách nhiệm chính trong bài múa của các nghệ sĩ múa  bao gồm những lỗi kỹ thuật, động tác và khi nghệ sĩ múa xảy ra vấn đề.

Giới thiệu lớp dạy biên đạo múa chuyên nghiệp

Khóa học biên đạo múa Nghệ thuật là một trong những lĩnh vực thiết yếu của con người giúp mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp cho người xem. Tuy nhiên, ngành biên đạo múa lại phải đòi hỏi người nghệ sĩ phải chuyên nghiệp, tinh tế và cần thời gian học tập kiên trì khổ luyện cho ra những sản phẩm múa mang đậm tính nghệ thuật. Trung tâm dạy biên đạo múa đang được mở rộng cho những bạn trẻ đam mê với ngành nghệ thuật này.

 • Trung tâm dạy biên đạo múa được thành lập là một trong những trung tâm với chất lượng tốt nhất trong ngành dạy biên đạo múa ở Việt Nam. Hiện tại lượng thành viên đăng ký tham gia lớp giảng dạy biên đạo múa ngày một đông ở tất cả  các tỉnh thành.
 • Trung tâm dạy múa và biên đạo múa đang từng bước phát triển mở rộng nhiều hơn nữa để các bạn trẻ có thể bùng nổ cho những đam mê của mình. Đến với trung tâm các bạn trẻ sẽ được học tập, tu dưỡng trong môi trường tốt nhất với giảng viên đều là những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực múa và giảng dạy ở trường Học viện múa Việt Nam.
 • Đã có rất nhiều bạn trẻ, học viên đã và đang phát triển đam mê, nhiệt huyết trên con đường trở thành biên đạo múa ở tại trung tâm. Trung tâm mỗi năm đều nhận được tin tốt thế hệ học viên của mình đỗ Đại học, Cao đẳng trong lĩnh vực múa. Nhờ sự hướng dẫn, chỉ dạy tâm huyết đến từ các giảng viên thầy cô giáo của trung tâm nên các bạn học viên đã có những kiến thức, kỹ năng để có thể tự tin bước chân vào đam mê của mình trong ngành biên đạo múa.
 • Với thành quả của trung tâm được đánh giá trong những năm qua đã lên tới hơn 4000 thành viên được tốt nghiệp xuất sắc. Đây chính là thành quả đáng tự hào của trung tâm xong những nỗ lực, tâm huyết của thầy cô và học viên. Ngoài ra, trung tâm bien dao mua còn tổ chức những chương trình liên hoan múa, tri ân hoặc lễ tốt nghiệp cho các khoá đào tạo ở tại trung tâm. Đặc biệt, ngoài những kiến thức được giảng dạy, trung tâm còn cho học viên đi thực hành với sân khấu thực tế để học viên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng khi trở thành biên đạo múa.

Trung tâm dạy biên đạo múa ngày càng phải phát triển, nỗ lực hơn nữa để những thế hệ các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết với nghề được học tập, phát huy lĩnh vực nghệ thuật này đến cho nhân loại.

Nội dung khoá học dạy biên đạo múa từ cơ bản đến nâng cao

Các bạn đang tìm hiểu về khoá học biên đạo múa gồm những gì. Dưới đây là một số thông tin khoá học để các bạn học viên có thể nắm rõ:Tuỳ từng trung tâm mà khoá học dạy biên đạo múa cũng khác nhau nhưng về cơ bản đều gồm những kiến thức giảng dạy như sau.Khóa học chuyên biên đạo dành cho những bạn đã có chuyên môn về múa, đang là giáo viên dạy múa hoặc thuường xuyên phải dàn dựng chương trình nghệ thuật cho các cơ quan, đơn vị hoặc những bạn đang có mong muốn thi chuyên ngành biên đạo múa quần chúng tại Học viện múa, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Khóa học sẽ giúp các bạn trau dồi những kĩ thuật về biên đạo, dàn dựng các tác phẩm múa chuyên nghiệp, có chất lượng.

 • Phân tích nhạc, xây dựng lên ý tưởng cho bài múa.
 • Xây dựng động tác, tổ hợp múa.
 • Thiết kế tạo hình, hình tượng cho bài múa.
 • Lên kế hoạch xây dựng phát triển đội hình múa, tuyến múa cho phù hợp với bản nhạc hoặc bài hát.
 • Xây dựng được cấu tạo của một tác phẩm múa đơn, đôi hoặc nhóm múa.
 • Thực hành học viên tự lên lớp sáng tạo, lên ý tưởng cho tác phẩm múa của mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Trên đây là những nội dung cơ bản của khoá học biên đạo múa mà học viên cần  phải học để có thể trở thành một biên đạo múa chuyên nghiệp.

Những lợi ích khi học biên đạo múa tại Baladi Studio

Với đội ngũ giảng viên là các biên đạo múa, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm đến từ các đơn vị đào tạo múa hàng đầu Việt Nam, sau khóa học bạn sẽ trở thành những biên đạo múa chuyên nghiệp và tạo ra những tác phẩm mang dấu ấn cá nhân. Ngành biên đạo múa đang là ngành khá được các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật ưa chuộng. Đặc biệt nhất đối với những người đam mê với loại hình nghệ thuật múa. Vì thế lợi ích khi học biên đạo múa cho các bạn mới bắt đầu là quan trọng:

 • Giúp các bạn sáng tạo ra được các vũ điệu múa: Ngoài kiến thức được giảng viên dạy trên lớp thì thầy cô giáo sẽ hướng dẫn các bạn học viên tự thoả sức với đam mê của mình, tự sáng tạo ra những động tác.
 • Tăng khả năng là người lãnh đạo, dẫn dắt định hướng cho đội ngũ múa để hoà quyện vào bản nhạc. Ngoài ra, người biên đạo múa sẽ là người luôn kề vai sát cánh cùng vũ công của mình để truyền tải cảm xúc trong từng điệu múa.
 • Học được kỹ năng dàn dựng tiết mục trên những sân khấu lớn: các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức giúp các bạn tự tin vào việc dàn dựng sân khấu, trình diễn, truyền hình…
 • Khi bạn học biên đạo múa bạn có thể tìm bất kể công việc về nghệ thuật liên quan đến nghệ thuật múa như: nhà hát, đoàn nghệ thuật, trung tâm đào tạo múa …

Đây là một trong số những lợi ích cơ bản khi học biên đạo múa. Vì vậy, khi bạn là  người đam mê ngành nghệ thuật múa với năng khiếu cùng nhiệt huyết bạn sẽ thành công trên con đường bạn lựa chọn.

Những ai nên tham gia khóa học biên đạo múa

Để học được biên đạo múa và thành công trên con đường nghệ thuật mình chọn thì ngoài kiến thức là chưa đủ,Ngoài lĩnh vực đào tạo biên đạo múa BaladiStudio còn dàn dựng và biểu diễn hàng trăm tiết mục Múa và Biên đạo cho các cá nhân, cơ quan đoàn thể đạt thành tích cao qua các cuộc thi nghệ thuật, từ đó đã dần khẳng định mình trong làng Múa tại Hà Nội.. Kiến thức chỉ là điều kiện thiết yếu để các bạn có những kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Ngoài ra, để có thể học biên đạo múa, các bạn cần có những yếu tố sau đây:

 • Đam mê với loại hình nghệ thuật múa
 • Luôn nỗ lực cố gắng tìm tòi, học hỏi và có đầu óc sáng tạo.
 • Bạn phải có kỹ năng múa với thân hình uyển chuyển, dẻo dai.
 • Yêu thích âm nhạc, khả năng cảm thụ nhạc tốt.
 • Tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú.
 • Là người có thể làm việc nhóm và một mình đều được
 • Cẩn thận, chu toàn trong tác phẩm múa
 • Đặc biệt sức khoẻ được ưu tiên hàng đầu

Trên đây, là một số những điều kiện tiên quyết để các bạn có thể học biên đạo múa. Ngoài ra,  các bạn phải nỗ lực học hỏi, tìm tòi và nhiệt huyết với nghề. Chỉ cần có đam mê thành công sẽ đến với bạn.     Với những thành tích đạt được trong năm qua, chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành tin tưởng của những người đam mê nghệ thuật múa. Hãy đến với Baladi Studio để cảm nhận và cảm nhận được rõ hơn về ngôn ngữ hình thể.

Khóa học trở thành Biên Đạo Múa Chuyên Nghiệp

Biên đạo bài múa ngõ vắng xôn


Đêm cuốn ả rập biên đạo múa trần Ly Khóa Học Biên Đạo Múa Chuyên Nghiệp | BALADI STUDIO

5/5 - (1 bình chọn)
Đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.